จมูก - Clinic Neo
TEL : 02-399-3390-1
E-MAIL : [email protected]
กำลังดู 6 ข้อความ - 1 ผ่านทาง 6 (ของทั้งหมด 6)
 • ผู้เขียน
  ข้อความ
 • #4719 Reply

  หญิง
  ผู้เยี่ยมชม

  สวัสดีค่ะคุณหมอ อยากจะปรึกษาเรื่องจมูกค่ะเคยฉีดคลอลาเจนไปแต่ตอนนี้แก้ไขโดยการเสริมซิลิโคลนเรียบร้อยแลัวตอนนี้ทำมาได้ 3 เดือน เวลาลูบจมูกแล้วรู้สึกว่ามันเหมือนเป็นก้อนนิดนึงแล้วลองกดดูมันก็รู้สึกว่ามันเหมือนมีช่องว่างระหว่างแกนจมูกกับซิลิโคลนอยากทราบว่าถ้ารอระยะเวลาอีกมันจะยึดติดกับแกนป่าวค่ะเคยถามคุณหมอที่ทำแล้วคุณหมอบอกว่ามันเป็นเนื้อเยื่อที่จมูกเองให้รอดูอีก 6 เดือนมันจุยุบลงกว่านี้ แล้วพอลูบจมูกก็รู้สึกว่ามันไม่เรียบเหมือนเป็นคลื่นเคยถามคุณหมอว่าเกี่ยวกับซิลิโคลนรึป่าวคุณหมอก็บอกว่าไม่เกี่ยวมันยังบวมอยู่ อยากทราบว่าคุณหมอมีวิธีรักษาหรือแก้ไข 2 ปัญหานี้ป่าวค่ะ

  #4721 Reply

  ที่บอกฉีดคอลลาเจน ผมว่าไม่น่าจะใช่คอลลาเจนจริงๆ ส่วนใหญ่น่าจะเป็นซิลิโคนเหลวมากกว่า แต่คนฉีดก็อ้างว่าคอลลาเจน ไม่บอกความจริงกับคุณ เพราะปกติคอลลาเจน เค้าเลิกผลิตเป็นฟิลเลอร์และไม่เคยมีการนำมาฉีดจมูกเลย ส่วนการแก้ไขอาจจะขูดออกไม่หมด ทำให้เวลาเสริมแท่งซิลิโคน จึงเหมือนมีช่องว่างได้ อาจจะไม่หาย หรือค่อยๆ หายไปก็ได้ ทำอะไรไม่ได้ นอกจากรอไปเรื่อยๆ ส่วนกรณีที่จมูกลูบแล้วไม่เรียบ เป็นได้ทั้งจากซิลิโคนเหลวที่ฉีดออกไม่หมด หรือแท่งซิลิโคนเหลาไม่เรียบก็ได้ทั้งนั้น คงแก้ไขอะไรไม่ได้ นอกจากทำใหม่นะครับ

  #4732 Reply

  อังคนา ยศปัญญา
  ผู้เยี่ยมชม

  สวัสดีค่ะคุณหมอ ขอคำปรึกษาหน่อยค่ะ หนูไปฉีดจมูกมาได้ประมาณ 6 ปีแล้ว แต่จำไม่ได้ว่าเป็นฟิลเลอร์หรือคอลลาเจนค่ะ ฉีดกับช่างร้านเสริมสวยที่ไม่ใช่หมอค่ะฉีดประมาณ 2 ครั้ง แต่ครั้งแรกไม่มีอาการใดนอกจากบวมและก็หายเป็นปกติ ฉีดครั้งที่ 2 มีอาการบวมมากๆ อยู่หลายวันและมีลักษณะเป็นสีแดงที่จมูกคล้ายลักษณะเส้นเลอดฝอยแตก แต่ไม่มีอาการเจ็บเวลาออกกลางแดดจะมีการแดงมากๆ หนูขอสอบถามคุณหมอว่ามีแนวทางแก้ไขให้หายอาการจมูกแดงบ้างไหมค่ะ เพราะเวลาเจอใครมักจะทักว่าทำไมแดงมากจัง หนูมีความรู้สึกอายมากเลยค่ะ อยากทราบว่าคุณหมอมีวิธีรักษาหรือแก้ไขปัญหานี้ป่าวค่ะ

  #4739 Reply

  จมูกแดงจากการฉีดฟิลเลอร์ มักจะพบได้จากปฏิกริยาหลังการฉีดซิลิโคลนเหล ที่ร้านเสริมสวยชอบอ้างมาเป็นคอลลาเจน ทำให้หายแดงได้ด้วยการยิงเลเซอร์วีบีมนะครับ ที่คลินิกมีให้บริการ และก็ทำให้หายหรือดีขึ้นมาหลายรายแล้ว สนใจแวะมาปรึกษาได้ ครั้งละ 3000 บาท ฉีดทุก 3-4 อาทิตย์ 2-3 ครั้งก็หายเป็นปกตินะครับ

  #4895 Reply

  Mooky
  ผู้เยี่ยมชม

  สอบถามเรื่องการฉีดโบทอกคะ อยากหน้าเรียว ราคาเท่าไหร่คะ แล้วอายุ16ทำได้มั้ยคะ ม.5แล้ว

  #4897 Reply

  ปกคิฉีดโบทอกซ์หน้าเรียว ปกติยูนิตละ 125 บาท ต้องตรวจก่อนว่าต้องใช้กี่ยูนิต ปกติรูปหน้าคนไทย ใช้ 40-60 ยุนิตราคาประมาณ 5000-7500 บาทนะครับ อายุ 16 ปี ฉีดได้นะครับ แต่ต้องให้ผู้ปกครองมาด้วยเพื่อยินยอมให้ฉีดนะครบั ถ้าเกิน 18 ปี ไม่ต้องมีผู้ปกครองมาด้วย

กำลังดู 6 ข้อความ - 1 ผ่านทาง 6 (ของทั้งหมด 6)
ตอบกลับไปยัง: จมูก
ข้อมูลของคุณ:
+ 19 = 28