Mini-Thermage(Athron C ) : ยกกระชับหน้า-แบบสบายกระเป๋า - Clinic Neo
TEL : 02-399-3390-1
E-MAIL : [email protected]

เวชศาสตร์ความงาม

Mini-Thermage(Athron C ) : ยกกระชับหน้า-แบบสบายกระเป๋า

Face-Lift

เมื่ออายุมากขึ้น ริ้วรอยเหี่ยวย่น ตีนกา หน้าหย่อนคล้อย ย่อมมาเยือนทุกท่าน อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ แม้จะดูแลป้องกัน อย่างเคร่งครัดแล้วก็ตาม ทำให้แวดวงความงามได้พยายามหาหนทางที่จะช่วยฟื้นฟูสภาพผิว ชะลอวัย หรือย้อนวัยให้กลับมาดูเยาววัย์ขึ้น ด้วยกรรมวิธีต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการทำศัลยกรรมความงาม เลเซอร์ หรือการทำทรีทเม้นต์สารพัดสารพันที่พัฒนาออกมาให้บริการ อย่างไม่หยุดยั้ง

Thermage-Mini (Athron C ) คืออะไร? 
– Thermage-Mini(Athron C )  เป็นนวัตกรรมในการช่วยรักษาริ้วรอย เหี่ยวย่น ช่วยยกกระชับผิวหน้า ลดความหย่อนคล้อยโดยไม่ต้องผ่าตัด นอกจากนี้ยังปรับรูปหน้าให้เรียว ยกร่องแก้ม ร่วงตาให้ตื้นขึ้น โดยใช้เทคนิคการรักษาด้วย คลื่นความร้อนสูง โดยมี ช่วงความถี่วิทยุแบบ monopolar RF ที่ลงได้ลึกกว่า เครื่อง RF ทั่วๆ ไป โดย ความร้อนที่เกิดขึ้น จะทำให้เส้นใยคอลลาเจนที่คลายตัวและยืดออกไปตามอายุนั้นกระชับตัวขึ้น ความร้อนยังกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนขึ้นใหม่ ซึ่งจะช่วยให้ผิวของคุณหนาขึ้นและเรียบเนียนขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป

thermage_2

thermage_3ตัวอย่างเครื่อง Thermage-Mini (Athron C )

Thermage-Mini (Athron C )  ทำงานอย่างไร ? 
Thermage-Mini (Athron C ) มีหลักการทำงานเหมือนกับ เครื่องThermage เดิม( ที่มีราคาแพงหลายหมื่น ถึงแสนบาทต่อครั้งที่ทำ ) โดยจะทำงานโดยการส่งผ่านความร้อนลงไป ที่ผิวหนังชั้นลึก (Dermis) ทำให้เกิดการหดตัวของชั้นไขมันใต้ผิวหนัง 2 มิติ คือการหดตัว จากทางด้านข้างเข้าหากันและการหดตัวจากด้านบนกับด้านล่างเข้าหากัน ทำให้ผิวกระชับตึง ใบหน้าเล็กลง ลดการหย่อนคล้อย และลดเลือนริ้วร้อย และที่สำคัญราคาถูกกว่ามาก เพียง 5,000 บาทต่อครั้ง  ขั้นตอนก็สะดวก รวดเร็ว และไม่ต้องพักฟื้นหลังการทำ ซึ่งต่างจากเลเซอร์อื่นๆ วิธีการนี้สามารถทำได้ในทุกสภาพผิว ทุกสีผิว  FDA ของประเทศสหรัฐอเมริกา ฯ และประเทศไทย ได้รับรองผลว่าได้ผลในการยกกระชับจริง และอนุมัติให้ใช้ได้มาแต่ปลายปี 2003 ปัจจุบันก็ยังเป็นที่นิยมกันอยู่

thermage_4

ภาพเปรียบเทียบ ก่อนและหลังทำ 3 เดือน

ใช้เวลานานแค่ไหนจึงจะเห็นผล?
– Thermage-Mini (Athron C ) ได้พัฒนาคุณภาพได้ใกล้เคียงกับThermage มากที่สุด เมื่อเทียบกับเครื่องมือยกกระชับยี่ห้ออื่นๆ ในท้องตลาด และได้พัฒนามาเป็นรุ่นล่าสุดนี้ จนสามารถเห็นผลการรักษาได้ชัดเจน หลังทำเสร็จ และจะเห็นได้ชัดเจนเมื่อเวลาผ่านไป 1 เดือนและดีขึ้นเรื่อยๆ จนเห็นผลสูงสุดในเดือนที่ 6  การทำการรักษาด้วย Athron C เพียงครั้งเดียว ก็จะเห็นความแตกต่างว่าผิวหน้าดีขึ้นในทันทีหลังการทำ ผิวของคุณจะตึงขึ้น เรียบขึ้น ประมาณ 30% และเมื่อเวลาผ่านไป คุณจะสังเกตเห็นว่า ผิวจะเรียบตึงขึ้นเรื่อยๆ และเมื่อทำต่อเนื่องประมาณ 5 ครั้ง ห่างกันทุก 1-2 อาทิตย์ จะพบว่าผลการรักษาจะอยู่ได้นานมากกว่า 3-6 เดือน และอาจทำซ้ำได้เป็นระยะๆ การทำแต่ละครั้งใช้เวลา 20- 30 นาที
ขั้นตอนการทำการรักษาด้วย และความรู้สึกขณะทำเป็นอย่างไร

– 1. ล้างหน้าให้สะอาด แล้วทำความสะอาดผิวด้วยแอลกอฮอลล์
– 2. ทาเจลบนผิวแล้ววางหัว Tip บนผิว จากนั้นจึงปล่อยพลังงาน (ขณะยิงพลังงานจะรู้สึกเจ็บร้อนในผิวแต่จะมีความเย็นที่ tip ปล่อยออกมาด้วยพร้อมกัน)
– 3. การยิงจะทำทีละจุดตามบริเวณที่ต้องการ โดยจะเรียงเป็นแถวๆ ละ 4 รอบ แต่ละรอบความร้อนจะค่อยๆ สะสมเข้าสู่ผิวหน้าลงลึกไปเรื่อยๆ ดังนั้นครั้งหลังๆ
อาจจะรู้สึก เจ็บจี๊ดๆ บ้าง แต่ก็พอทนได้ จากนั้นอาจจะมีการกลับมายิงซ้ำในบางบริเวณที่ต้องการเน้นการรักษาเป็นพิเศษ
– 4. เสร็จแล้วทำความสะอาดผิว อาจพบว่ามีอาการบวมแดงเล็กน้อยบางบริเวณ เช่น หน้าผาก ขอบคาง

Thermage-Mini (Athron C )  แตกต่างจาก Ulthera อย่างไร ?
– Thermage-Mini (Athron C ) แตกต่างจาก Ulthera ตรงที่ทำงานเพื่อยกกระชับผิวให้เต่งตึง คนละชั้นกัน โดย Ulthera จะทำงานที่ชั้น SMAS (Superficial Muscular Aponeurotic System) ซึ่งเป็นชั้นพังผืดที่ปกคลุมเหนือชั้นกล้ามเนื้อ มีความสำคัญในการยึดผิวหนังเข้าไว้กับกระดูกเป็นเหมือนชั้นกาวสองหน้าที่คอย เชื่อมผิวกับโครงร่างใบหน้าเข้าไว้ด้วยกัน
เปรียบเหมือนโครงเหล็กมุงหลังคา ส่วน  Thermage-Mini (Athron C )  จะทำงานในชั้นหนังแท้ (Dermis) ซึ่งอยู่เหนือชั้น SMAS ขึ้นมา หรือเปรียบเสมือนกระเบื้องมุงหลังคา ดังนั้นถ้าต้องการจะยกกระชับผิวหน้า ให้เต่งตึง อ่อนเยาว์ และได้ผลใกล้เคียงกับการผ่าตัดดึงหน้า จึงควรจะแก้ไขปัญหาผิวหน้าหย่อนคล้อยจากเป็นระบบหรือครบวงจร ทั้งฟื้นฟูชั้น SMAS ให้แข็งแรง และฟื้นฟูคอลลาเจนและอีลาสตินในชั้นหนังแท้ ด้วยการทำ Thermage-Mini (Athron C )

thermage_5ภาพเปรียบเทียบ ก่อนและหลังทำ 3 เดือน

ใครที่เหมาะกับการทำ Thermage-Mini (Athron C )? 
–  ได้แก่กลุ่มคนไข้ที่อายุยังไม่มากนัก ปัญหาการหย่อนคล้อย ไม่กระชับเพิ่งจะเริ่มต้น และมีปัญหาการหย่อนคล้อยเฉพาะในชั้นหนังแท้ (Dermis) อาจจะใช้ทำการรักษาเสริมการร้อยไหมยกกระชับผิวหน้า การทำเลเซอร์ยกกระชับ หลังการทำ Ulthera  โบทอกซ์ลิฟท์หน้า หรือหลังทำเมโสแฟตแล้วแก้มไม่กระชับ
เรียบเรียงและค้นคว้าโดย นพ.จรัสพล รินทระ

โดย นพ.จรัสพล รินทระ วันที่