สลายฟิลเลอร์ สามารถทำได้ ถ้าไม่พอใจ ฉีดแล้วเป็นก้อน สลายได้หมด - Clinic Neo
TEL : 02-399-3390-1
E-MAIL : [email protected]

เวชศาสตร์ความงาม

สลายฟิลเลอร์ สามารถทำได้ ถ้าไม่พอใจ ฉีดแล้วเป็นก้อน สลายได้หมด

fillers3

 •        ฟิลเลอร์(Fillers)  หรือ สารเติมเต็ม คือสารที่มีการฉีดเข้าไปในร่างกาย เพื่อให้เติมเต็มในส่วนที่พร่องไป มักจะนำมาใฃ้ในแวดวงความงาม เพราะเมื่อเราอายุมากขึ้น  ก็จะเกิดการเสื่อมของอวัยวะต่างๆ ปัญหาผิวพรรณก็เช่นกัน ก็จะเริ่มเสื่อม ไม่ว่าจะเป็นคอลลาเจน  ชั้นไขมัน หรือในส่วนของกระดูก ก็จะมีปริมาณลดลง ทำให้เราดูมีอายุมากขึ้น การฉีดเติมฟิลเลอร์จึงนำมาเสริมหรือช่วยชะลอวัย หรือปรับเปลี่ยนส่วนด้อยของใบหน้าให้ดูดีขึ้น เช่น บางคนที่มีปัญหา อยากเพิ่ม แก้ม ขมับ หน้าผาก ให้ดูอวบอิ่ม  เติมร่องแก้มที่ลึก เติมร่องตาที่ลึก การฉีดเสริมดั้งจมูก ฉีดฟิลเลอร์ให้ริมฝีปากอวบอิ่ม การฉีดเสริมคาง  อย่างนี้เป็นต้น732x549_THUMBNAIL_Botox_vs_Dermal_Fillers
 •        Filler Agents (สารเติมเต็ม) มีมากมาย หลายชนิด หลายยี่ห้อ  หลายแบบ  มีทั้งแบบถาวร  กึ่งถาวร หรือชั่วคราว  และมีทั้งแบบผ่าน อย. ไม่ผ่าน อย.  ราคาก็แตกต่างกันไป ดังนั้นก่อนจะทำการฉีดฟิลเลอร์ นอกจากจะต้องเลือกแพทย์ที่มีประสบการณ์แล้ว  ควรจะสอบถามแพทย์ผู้ฉีดให้ชัดเจน ว่าใช้ฟิลเลอร์ชนิดไหน ยี่ห้ออะไร ถ้าเป็นไปได้ ควรขอผลิตภัณฑ์ที่ฉีด , กล่องรวมทั้งผลิตภัณฑ์ ฉลากเก็บไว้ หรือ ถ้าไม่ได้ ก็ควรจะถ่ายรูปไว้เป็นหลักฐานไว้lg-v20-black-02
 •       เหตุผลที่ให้ถ่ายรูปยี่ห้อ หรือกล่องฟิลเลอร์ไว้เป็นหลักฐานก็เนื่องจากว่า ในกรณีที่เราฉีดฟิลเลอร์ไปแล้ว เกิดผลข้างเคียง หรือได้ผลลัพธ์ที่เราไม่พอใจ ต้องการแก้ไข แพทย์ที่ทำการแก้ไขให้จะได้ทราบว่าใช้สารตัวไหนในการฉีด เพื่อการแก้ไขให้ถูกต้อง เพราะฟิลเลอร์บางตัวก็ฉีดสลายได้ บางตัวก็ฉีดสลายไม่ได้ ต้องรอเวลาให้หมดไปเอง หรือบางตัวต้องผ่าตัดขูดออก ซึ่งอาจจะเกิดผลข้างเคียงตามมาได้botos-6061782CR7vL9WWUAAoxeg
 •        ในผู้ที่ไม่เคยฉีดสารฟิลเลอร์ และอยากจะลองฉีด  ควรเลือกสารกลุ่มฟิลเลอร์ที่ประกอบด้วยสารไฮยา (Hyaluronic acid ) เพราะถ้าไม่พอใจยังสามารถที่จะฉีดสลายไปหมดได้ ลองมาความรู้จักตัวฉีดสลายฟิลเลอร์    ว่าทำงานอย่างไร61fbf2b3-c579-41c0-b63d-2f1fd453a6d5.png._CB282999575__SL300__.png
 •       HYAL เป็นกลุ่มของเอนไซม์ Hyaluronidase ที่สามารถจะย่อยสลายฟิลเลอร์กลุ่ม HA ได้หมดและเห็นผลทันทีหลังฉีด โดยเมื่อฉีดแล้วจะพบว่าสารฟิลเลอร์จะนิ่มลง และลดปริมาณลงทันที  เนื่องจากตัวสาร HYAL จะไปทำลายการยึดเกาะของสาร HA ซึ่งเป็นส่วนประกอบของโมเลกุลน้ำตาลเชิงซ้อน ที่เรียงจับตัวกันเป็นกลุ่มก้อน ให้คลายตัวออก ซึ่งปกติจะใช้ปริมาณที่จะฉีดสลายมากกว่าปริมาณฟิลเลอร์ที่ฉีดเข้าไป 3-5 เท่า

  index
  02100740

 •    แต่ถึงอย่างไร แม้เราจะมีตัวแก้ไขหรือสลายฟิลเลอร์กลุ่ม HA ก็จริง แต่ตัวที่สลาย  HYAL  ก็สกัดจากหลายแหล่ง เช่น จากคน จากสัตว์ หรือจากเชื้อแบคทีเรีย ซึ่งอาจจะเกิดการแพ้ตัวสลายได้เช่นกัน ดังนั้นการเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสม การเลือกแพทย์ที่ชำนาญและมีประสบการณ์ในการฉีดสลายฟิลเลอร์จึงเป็นเรื่องที่สำคัญ เพราะถ้าเลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีคุณภาพ มีโอกาสแพ้ได้ หรือถ้าเลือกแพทย์ที่ขาดประสบการณ์ ก็อาจจะทำให้สลายฟิลเลอร์ออกไปได้ไม่หมด

  CUoculo333

  470Screenshot_308CR7vL98WUAAh_LN

 • ตัวอย่างคนไข้ที่ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาแล้วเป็นก้อนจากที่อื่น มาสลายฟิลเลอร์ใต้ตาออก หลังจากนั้น 1 ปี มาฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาใหม่ซ้ำกับเราที่นี่
 •   ในการฉีดสลายฟิลเลอร์ โดยเฉพาะสาร HA   มีคนไข้มากมายที่ไม่พอใจการฉีดฟิลเลอร์จากที่อื่น และต้องการแก้ไขให้ แม้ปกติจะไม่อยากจะทำให้ แต่ก็จำเป็นต้องทำ เพราะเรายึดหลัก คนไข้มาหาเราด้วยความทุกข์ เป็นหน้าที่ของแพทย์ที่ต้องรักษาให้ความทุกข์นั้นลดลง  เหนือสิ่งอื่นใด  เราควรจะป้องกันไว้ก่อนดีกว่า โดยเลือกฉีดฟิลเลอร์ที่ผ่าน อย. เลือกแพทย์ที่มีประสบการณ์ และสามารถแก้ไขปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นได้  อย่าเลือกแค่ราคาว่าถูก เพราะเวลาเกิดปัญหาท่านอาจจะจ่ายแพงกว่าเดิมหลายเท่า และอาจจะเกิดผลข้างเคียงที่อาจจะไม่หายเป็นปกติได้
  สนใจสอบถามเพิ่มเติมรายละเอียดได้ที่นี่
  Facebook:  https://www.facebook.com/clinicneo/
  Add LINE ปรึกษาได้ที่ Line ID : @cliicneo  หรือ ✅Click✅ http://bit.ly/2Jfx2Kh
  Line@
  Instagram: https://www.instagram.com/clinicneobydr.jarasphol/
  Tel.: 02-399-3390-1,091-819-4930″ความรู้เกี่ยวกับฟิลเลอร์”‍ข้อควรรู้ก่อนฉีดฟิลเลอร์
  : https://is.gd/5v1XkS   เคล็ดลับในการฉีดฟิลเลอร์ทีสร้างความต่างอย่างมืออาชีพ
  : https://is.gd/Y7cTBi  Hyaluronic Acid (HA) ฟิลเลอร์ที่ปลอดภัย แต่ต้องเลือกที่ผ่านอย.
  : https://is.gd/vRcCebอ่านเพิ่มเติม ✅Click✅:http://www.clinicneo.co.th/
  บทความเรื่องความงามโดยอาจารย์แพทย์
  ClickWebsite:http://www.clinicneo.co.th/article/
โดย นพ.จรัสพล รินทระ วันที่