Tower technique with Filler ช่วยเติมเสริมขมับ โหนกแก้ม เบ้าตาลึก - Clinic Neo
TEL : 02-399-3390-1
E-MAIL : [email protected]

เวชศาสตร์ความงาม

Tower technique with Filler ช่วยเติมเสริมขมับ โหนกแก้ม เบ้าตาลึก

Tower-technique

 • โครงหน้าหรือหน้าตาของคนเราแต่ละคน ย่อมมีทั้งส่วนที่เหมือนหรือคล้ายกันและมีทั้งความต่างกัน  ทั้งในเรื่องเชื้อชาติ กรรมพันธุ์ สีผิว ลักษณะนิสัย แต่ที่ไม่แตกต่างกันก็คือเมื่ออายุมากขึ้น ก็ย่อมมีการเสื่อมตามวัย เห็นได้ชัด เมื่ออายุ 30 ปีขึ้นไป จะพบว่าความเสื่อมจะเร่ิมปรากฏชัดก็คือเรื่องผิวพรรณ  โดยจะพบว่าคอลลาเจนและอีลาสติน ซึ่งเป็นโครงสร้างของผิวหนังในการทำให้เต่งตึง กระชับได้เริ่มลดน้อยลง จึงทำให้เกิดมีปัญหาริ้วรอย และการหย่อนคล้อยของผิวหน้าตามมา ยิ่งอายุมากขึ้นเท่าใด ภาวะหย่อนคล้อยของผิวหน้าก็จะยิ่งมากขึ้น เช่น หางตาเริ่มตก แก้มหย่อน ร่องแก้มลึก เบ้าตาลึก  ร่องปากเริ่มตกลง ขมับตอบลงTower-technique-1
 •   ซึ่งสาเหตุของความหย่อนคล้อย ส่วนหนึ่งมาจากปริมาณคอลลาเจนที่ลดลง หรือ Volumn Loss ไป ดังนั้นถ้าเราสามารถจะชดเชย Volumn ที่เสียไปให้กลับมาเต่งดึง มีน้ำมีนวล ดูเยาว์วัยขึ้น น่าดูขึ้น การฉีดเติมด้วย Fillers หรือไขมันก็อาจจะเป็นการเลือกหนึ่งที่นำมาแก้ปัญหาได้
 • Tower technique with Filler คืออะไร Tower-technique-2
  – คือการฉีดสารฟิลเลอร์  โดยเข็มคม ลงไปวางบนชั้นเหนือกระดูก แบบเหมือนหอคอย จะทำให้มีคุณสมบัติเป็นการยกกระชับ เพิ่ม Volumn เพราะเมื่ออายุเยอะคน บางคนจะสูญเสียเนื้อมวลกระดูกไปด้วย การฉีดวางตำแหน่งฟิลเลอร์บริเวณนี้ จะเหมือนกับการเสริมเพิ่มความหนาให้กับมวลกระดูกไปด้วย และยังทำให้มีการเพิ่มเนื้อเยื่อที่อยู่เหนือกระดูก เช่น ชั้นไขมัน ชั้นหนังแท้ มี Projections  หรือยกให้สูงขึ้นได้
 • Tower technique with Filler เหมาะกับบริเวณใด
  – เหมาะกับบริเวณที่มีการยุบตัวมาก ทั้งจากกระดูกที่บางลง หรือชั้นคอลลาเจนที่ลดลง มักนิยมฉีดเติมฟิลเลอร์ด้วยเทคนิคนี้ ในการฉีดเติมบริเวณโหนกแก้มลึก เบ้าตาลึก  หางคิ้วตก ฉีดขมับตอบลึก
 • Tower technique with Filler มีความปลอดภัยหรือไม่
  – เนื่องจากตำแหน่งที่วางของเข็มคม จะปักลึกและตรงวางบนชั้นกระดูก ( Supra-Periosteal injection ) ที่มีเส้นเลือดมาหล่อเลี้่ยงน้อยมาก ไม่เหมือนชั้นไขมัน หรือชั้นหนังแท้ ดังนั้นโอกาสที่จะโดนเส้นเลือดจึงน้อยมาก และไม่มีผลข้างเคียงใดๆ หลังฉีด แต่แพทย์ที่ทำ ควรจะมีประสบการณ์และความชำนาญ จึงจะทำให้หลังทำ ได้ผลดี สวยงาม ดูธรรมชาติและไม่เป็นก้อน
 • Tower technique with Filler ดีกว่าการฉีดเติมไขมันอย่างไร
  –  การฉีดเติมโดยใช้ไขมัน จะฉีดด้วยเทคนิคนี้ไม่ได้ เนื่องจากไขมันจะกระจายไปรอบทิศ ไม่อาจจะควบคุมทิศทางได้เหมือนฟิลเลอร์ และยากต่อการปั้นแต่งให้ดูสวย แต่ฟิลเลอร์สามารถทำได้ ถ้าเลือกฟิลเลอร์ที่มีลักษณะเฉพาะที่จะนำมาใช้บริเวณนี้ นอกจากนี้หลังฉีดไขมันจะยุบหายไปเกินกว่า 30-40 % ทำให้คาดการณ์ได้ยากว่าปริมาณที่เหมาะสมจะใช้เท่าไหร่ แต่ฟิลเลอร์จะคาดการณ์ปริมาณการยุบหายได้ และอยู่ได้นาน 2-3 ปี มากกว่าการฉีดเติมด้วยไขมัน
 • Tower technique with Filler ทำไมต้องใช้เข็มคม ไม่ใช้เข็มทู่
  – เนื่องจากความคมของปลายเข็ม หรือ Needle จะทำให้ทะลุทะลวงลงลึกไปวางบนชั้นกระดูกได้ แต่เข็มปลายทู่หรือ Canula ไม่สามารถจะสอดผ่านเข้าไปได้ลึกได้ขนาดนั้น ยกเว้นแพทย์จะมีความชำนาญมากจริง แต่ถึงจะทำได้ก็จะกำหนดทิศทางได้ยากกว่าเข็มปลายคมTower-technique-4 Tower-technique-5                                                                                                       ผลที่ได้อาจจะแตกต่างกันในแต่ละคน
 •     จากที่กล่าวมาข้างต้น จะเห็นว่าการฉีดฟิลเลอร์ให้ได้ผลดี ปลอดภัย สวยงาม เป็นธรรมชาติ และเกิดผลข้างเคียงน้อย มีเทคนิคต่างๆ มากมาย ที่แพทย์ที่มีประสบการณ์และความชำนาญต้องใช้เวลาในการหมั่นฝึกฝน  อบรม และพัฒนาตนเองตลอดเวลา สามารถดีไซน์สัดส่วนและโครงหน้า จุดเด่น จุดด้อยในแต่ละคน แต่ละเพศ แต่ละวัย ได้อย่างมีศิลปะ และขณะเดียวกันต้องสามารถตอบสนองความต้องการของคนไข้ได้อย่างน่าพอใจ ทั้งประสิทธิผลและราคายุติธรรม   จึงจะสามารถสร้างความต่างอย่างมีสไตล์ได้จริง
โดย นพ.จรัสพล รินทระ วันที่