Made’ Collagen (มาเด้ คอลลาเจน): นวัตกรรมฟื้นฟูผิวอ่อนเยาว์ ตามจุดฝังเข็ม(Homeopathy) - Clinic Neo
TEL : 02-399-3390-1
E-MAIL : [email protected]

เวชศาสตร์ความงาม

Made’ Collagen (มาเด้ คอลลาเจน): นวัตกรรมฟื้นฟูผิวอ่อนเยาว์ ตามจุดฝังเข็ม(Homeopathy)

Made Collagen

ศาสตร์การแพทย์แนวธรรมชาติบำบัด (Homeopathy) เป็นศาสตร์ทางแพทย์ที่ตอนนี้ กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะคนเราเริ่มหันมาสนใจกับสารสกัดจากธรรมชาติ มากกว่าสารเคมี เนื่องจากเกรงกลัวต่อผลข้างเคียงระยะยาว ซึ่งจะพบเห็นได้ในปัจจุบันว่าการแพทย์แผนไทยและแผนจีน ได้เริ่มกลับมาได้รับความนิยมกันมากขึ้นอีกครั้ง

Made’ Collagen (มาเด้ คอลลาเจน ) จัดเป็นนวัตกรรมเพื่อฟื้นความเยาววัยแบบธรรมชาติ จัดเป็น ศาสตร์การแพทย์แนวธรรมชาติบำบัด (Homeopathy) อีกทางเลือกหนึ่ง ซึ่งถูกคิดค้นในปี 1991 โดยแพทย์ชาวเบลเยี่ยม ที่ชื่อ Jan Kersschot โดยมีแนวทางการรักษาด้วยการฉีดสารสกัดจากธรรมชาติปริมาณเล็กน้อยในบริเวณจุดฝังเข็ม ตามแบบแพทย์แผนจีน บริเวณใบหน้า ซึ่งเชื่อว่าจุดฝังเข็มดังกล่าว จะทำให้ตัวสารสำคัญที่ฉีดสามารถแทรกซึมเข้าไปในบริเวณเนื้อเยื่อใต้ผิวหนังถึงชั้นในของเซลล์ ที่เรียกว่า Matrix ซึ่งเป็นบริเวณที่มีโมเลกุลที่เป็นสารสื่อนำข้อมูลต่างๆ ที่เซลล์แต่ละเซลล์ใช้ในการทำงาน โดยมีการทำงานแบบเฉพาะที่สื่อสารและปรับสมดุล ในระบบ ต่างๆ 4 ระบบ คือ จิตใจ-ระบบประสาท-ต่อมไร้ท่อ-ภูมิคุ้มกัน ที่เรียกว่า PNEI ( Psycho-Neoro-Endocrine-Immunology)

ที่นี่ เรามามองย้อนกลับ ถึงปัญหาผิวพรรณของเรา เมื่ออายุมากขึ้น จะพบว่า ขบวนการชราของผิวหนัง(Cutaneous Ageing) แบ่งได้เป็น 2 ประเภท คือ

1. ความชราที่เกิดขึ้นภายในเซลล์(Intrinsic Ageing) ;โดยมีการเสื่อมไปตามกาลเวลา
2. ความชราที่เกิดขึ้นภายนอกเซลล์(Extrinsic Ageing) : เป็นความชราที่เกิดขึ้นภายนอกเซลล์ จากสิ่งแวดล้อม เช่น แสงแดด (บางครั้งจึงเรียก Photoageing) อายุ ภูมิคุ้มกัน การสูบบุหรี่ระดับฮอร์โมน และพันธุกรรม เศรษฐานะ ภูมิประเทศ ศาสนา อาชีพ วัฒนธรรม ฯลฯ

เราจะพบว่า จากสาเหตุภายนอก โดยเฉพาะสารพิษ ต่างๆ ที่สะสมในร่างกายนั้น จริงๆ ก็คือ สะสมใน ชั้นในของเซลล์ ที่เรียกว่า Matrix นั่นเอง ซึ่งทำให้ไปรบกวนการทำงานของเซลล์ทั้ง 4 ระบบ ( PNEI) ให้ขาดความสมดุล จึงทำให้เซลล์ทำงานไม่เต็มที่ เกิดการเสื่อมของเซลล์ได้ ลองสังเกตง่ายๆ ในคนที่มีปัญหาโรคตับ โรคไต ดื่มเหล้าจัด สูบบุหรี่จัด อดนอน จะพบว่าไม่มีใครผิวสวยใส ดูเยาว์วัยเลยซักคน

Made’ Collagen ได้เริ่มนำมาแก้ไขปัญหาผิวพรรณ อีกรูปแบบหนึ่ง ที่แตกต่างจากการรักษาความงามแบบเดิมๆ เช่น ครีมทาผิวทั้งหลาย การทำทรีทเม้นต์ต่างๆ ไม่ว่า เลเซอร์ หรือการทำไอออนโต IPL ฯลฯ โดย Made’ Collagen คือ สูตรผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ ที่มีทั้งวิตามินรวม แร่ธาตุ เอนไซม์ และเซลล์บำบัด ( Placenta) และคอลลาเจน โดยสารทั้งหมดจะผ่านขบวนการเตรียมสูตรยาแบบ Homeopathy โดยมีหลักการบำบัดว่า “ ใช้สิ่งที่คล้ายกัน มารักษาสิ่งที่คล้ายกัน หรือ การนำพิษล้างพิษ ” โดยนำสารที่เป็นต้นเหตุของความเสื่อม มาทำให้เจือจางลงตามสูตรยาก่อน แล้วฉีดเข้าไปคล้ายๆ วัคซีนนั่นเอง

363_3ตำแหน่ง(จุดสีแดง) คือตำแหน่งฝังเข็มที่ใช้ฉีดสารมาเด คอลลาเจน

Made Collagen2

มาเด้ คอลลาเจน ช่วยฟื้นฟูสภาพผิวให้กลับมาเยาว์วัย สดใส ได้อย่างไร 
สูตรยาเฉพาะของ มาเด คอลลาเจน จะทำงานอย่างเป็นขบวนการ และจังหวะที่สอดคล้องกัน และตัวยาแต่ละตัวก็จะส่งเสริมฤทธิ์ซึ่งกันและกัน โดยมีหลักการทำงาน 4 ขั้นตอนดังนี้

  1. Detoxification: คือการเร่งขับสารพิษและของเสีย ซึ่งเป็นสาเหตุการเกิดริ้วรอยออกจากร่างกาย โดยการกระตุ้นการทำงานของอวัยวะต่างๆ ที่ทำหน้าที่ขับถ่าย อย่างเช่น ตับ ไต ลำไส้ และต่อมน้ำเหลือง เป็นต้น เพราะถ้าเซลล์ผิวพรรณที่สารพิษหรือของเสียจำนวนมากๆ เซลล์ผิวพรรณก็ไม่สามารถจะได้รับสารอาหารใหม่ๆ เข้าไปหล่อเลี้ยงได้ ดังนั้น แม้จะทาครีมรักษา ทำทรีทเม้นต์ต่างๆ ก็อาจจะได้ผลไม่ดี เหมือนแก้วที่น้ำเต็มแล้ว ไม่สามารถจะเติมน้ำอีกได้ ดังนั้นจึงต้องขจัดของเสียหรือสารพิษที่อยู่ในเซลล์ผิวพรรณออกไปเสียก่อน จึงเหมาะกับผิวแพ้ง่าย หรือต้องการให้ผิวกลับมาแข็งแรงขึ้น จากที่เคยมีปัญหาผิวบาง สิวขึ้นง่าย ผดผื่นงาน จากสาเหตุต่างๆ
  2. Metabolism : คือ การเร่งการเผาผลาญพลังงานและการไหลเวียนของเลือด โดยขบวนการนี้จะช่วยให้ผิวพรรณ ได้รับสารอาหารบำรุงผิวที่จำเป็น ทำให้มีกำลังฟื้นฟูตัวเองได้
  3. Nutrients and Cell Therapy : สูตรยาเฉพาะของ มาเด คอลลาเจน จะประกอบด้วยสารอาหาร และเซลล์เนื้อเยื่อในจำนวนที่พอเหมาะที่ร่างกายต้องการ เพื่อการสร้างคอลลาเจน และ fibroblasts ใหม่ กับผิวพรรณ
  4. Restructuring : คือการปรับสมดุลให้กับผิวพรรณใหม่ ช่วยให้ผิวพรรณมีภูมิคุ้มกันที่ดี แข็งแรง สามารถต่อสู้กับสาเหตุของความเสื่อมของผิวพรรณได้ ทำให้ผิวสวยแข็งแรง ไม่ถูกทำลายได้ง่ายจากสิ่งแวดล้อมภายนอก

มาเด คอลลาเจน ทำกี่ครั้งจึงจะเห็นผล มีผลข้างเคียงใดๆ หรือไม่ 
มาเด คอลลาเจน สกัดจากสารสกัดธรรมชาติ และวิตามิน จึงไม่พบผลข้างเคียงใดๆ ควรจะทำต่อเนื่องทุกอาทิตย์ ประมาณ 5-10 ครั้ง เพื่อการหวังผลที่แน่นอน จากนั้นจะฉีดห่างออกไป เป็นเดือนละ 1-2 ครั้ง หรือทุก 1-3 เดือน โดยพบว่า ยิ่งทำตอนอายุยิ่งน้อย ก็จะเห็นผลเร็วกว่า เมื่ออายุมากขึ้น เพราะสภาพเซลล์โดยรวมยังดีอยู่ และไม่ต้องใช้เวลานานในการปรับสภาพ แต่ถ้าอายุมากขึ้น ( มากกว่า 40 ปี) อาจจะต้องทำหลายครั้งมากกว่านี้ เพราะเซลล์ผิวเสื่อมมานานพอสมควร ต้องใช้เวลานานมากกว่าในการให้ฟื้นคืนกลับมาปกติ และที่ควรระลึกไว้เสมอว่าการฟื้นฟูผิวจะไม่ได้เห็นผลชัดเจน ในครั้งแรกที่ทำ เพราะหลักการรักษาคือหวังผลระยะยาวในการซ่อมแซมเซลล์ผิวที่เสื่อม และฟื้นฟูผิวให้กลับมาแข็งแรง จากภายในเซลล์ ทำให้ฟื้นคืนสู่วัยเยาว์ ที่มีผิวหน้าเนียนใส เหมือนเด็กสาว ลดอาการแพ้ง่าย หรือปัญหาความเสื่อมของเซลล์ผิวจากฮอร์โมนแปรปรวน ชะลอวัย ในระยะยาว 

และจากประสบการณ์ของผุ้เขียน ในการรักษาผิวหน้าด้วย วิธีการฉีด Made’ Collagen (มาเด้ คอลลาเจน) ตามจุดฝังเข็มมาหลายปี พบว่าได้ผลดีมาก กับคนที่มีปัญหาผิงหน้าหมองคล้ำ ผิวแห้ง ขาดน้ำ ไม่ชุ่มชื้น มีริ้วรอยเหี่ยวย่น ผิวอ่อนล้า ขาดการพักผ่อนที่เพียงพอ  หลังฉีดเพียง 3-4 ครั้งต่อสัปดาห์ พบว่าผิวหน้าจะกลับมาสดชื่น หน้าขาวใส มีออร่า มีน้ำมีนวล เปล่งปลั่ง ริ้วรอยลดลง โดยเฉพาะรอบดวงตา หน้าตาอิ่มเอิบ ฟูขึ้นอย่างดูเป็นธรรมชาติ คนไข้กว่า 90% จะพอใจและกลับมาฉีดต่ออย่างต่อเนื่อง

เรียงเรียงและค้นคว้าโดย นพ.จรัสพล รินทระ

โดย นพ.จรัสพล รินทระ วันที่