เคล็ดลับบริหารเสน่ห์ - Clinic Neo
TEL : 02-399-3390-1
E-MAIL : [email protected]

ความงามทั่วไป

เคล็ดลับบริหารเสน่ห์

249_1

จากอดีตจวบจนปัจจุบัน ไม่ว่ายุคสมัยใด เคยสังเกตมั้ยว่า ‘ คนน่ารัก’ มักจะชนะใจเพศตรงข้ามมากกว่า คนสวยหรือคนหล่อ ทั้งนี้เนื่องจาก ความน่ารัก จะมีองค์ประกอบต่างๆ มากมายรวมไว้ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นบุคลิกลักษณะภายนอก หน้าตา การวางตัว การเจรจา และจากภายในจิตใจ ทำให้ สามารถทำคะแนนทิ้งขาด คนที่มีดีเฉพาะรูปโฉม ดังนั้นจึงจะแนะนำเคล็ดลับในการบริหาร และปรับปรุงเสน่ห์อย่างง่ายๆ ดังนี้นะครับ

เสน่ห์ทางด้านจิตใจและนิสัย : ซึ่งถือว่าเป็นอันดับแรกและสำคัญที่สุด เพราะเป็นสิ่งที่บ่งบอกความเป็นตัวตนที่แท้จริงของบุคคลนั้นโดยมีแกนหลักๆ ดังนี้

1. เข้าใจผู้อื่น : เนื่องจากทุกคน ต้องการให้คนอื่นเห็นความสำคัญของตน ดังนั้นการนิ่งฟังปัญหา หรือสิ่งที่เขากำลังพูดถึง พร้อมกับสบสายตา และโต้ตอบบ้างเป็นบางครั้ง จะทำให้เราเข้าใจเค้าได้มากขึ้น
2. มองโลกในแง่ดี: โดยการเปิดใจให้กว้างขึ้น ไม่ยึดติดกับความคิดเดิมๆ ไม่มีใครดี หรือแย่ไปเสียหมดทุกเรื่อง
3. ห่วงใยและเอื้ออาทร: รู้จักถามไถ่สารทุกข์ความสุขของคนอื่น แสดงความยินดีทั้งทางวาจาและท่าทาง เมื่อมีโอกาส และเกื้อกูลคนรอบข้างด้วยถ้อยคำที่จริงใจ และให้การช่วยเหลืออย่างเต็มใจถ้าไม่มากนัก หรือเหลือบ่ากว่าแรง
4. ลด ละ เลิก นิสัยช่างนินทา สอดรู้ หรืออวดรู้ ไปทุกเรื่อง เป็นกลางในเรื่องที่ไม่เกี่ยวกับตนเอง
5. เลิกนิสัย และความคิดที่คิดว่าตนเองเป็นศูนต์กลางของจักรวาล หรือในหน่วยงาน บริษัทที่ทำงานอยู่
6. รู้จักเก็บความลับเป็น ทั้งของตนเอง และผู้อื่น ซึ่งจะทำให้คนรอบข้างไว้ใจ และเชื่อใจในตัวคุณ และเปิดเผยความลับได้บ้าง แต่ไม่หมด เพื่อให้ค้นหา

เสน่ห์ด้านบุคลิกและภาพลักษณ์ภายนอก: เสน่ห์ด้านนี้ก็สำคัญ เพราะเป็นด่านแรกที่ผู้คนจะพบเห็น ก่อนจะรู้จักกันมากขึ้น ก็ควรมีการปรับปรุงดังนี้

1. ทำตัวให้เป็นธรรมชาติ: เพราะคงไม่มีใครชอบ คนที่เก๊กตลอด วางมาด ประดิษฐ์ตนให้ดูดี ดูเท่ห์ได้ตลอดเวลา แต่กระนั้นก็ไม่ควรจะปล่อยตัวให้ สบายมากเกินไป โดยเฉพาะในผู้หญิง การรักนวลสงวนตัวยังเป็นคุณสมบัติที่ผุ้ชายเห็นคุณค่า จงอ่อนหวานอย่างสงบ และพร้อมรบเมื่อยามคับขัน
2. สุภาพอ่อนน้อม วาจาไพเราะ และรู้กาละเทศะ: ในสังคมไทย ถือว่าสำคัญทีเดียว คงไม่มีใครชื่นชอบประเภทแก่นเปรี้ยว ซ่า ซน แสบไปซะทุกเรื่อง การรู้จักวางตัว ยิ้มแย้มเมื่อเจรจาอย่างจริงใจ สิ่งนี้แหละครับที่กินใจใครมานักต่อนักแล้ว
3. การแต่งกาย: ถือเป็นศิลปะความงามอีกอย่างหนึ่ง ซึ่งควรจะสะอาด เนื้อผ้า สีสัน การตัดเย็บดี เรียบร้อย ซึ่งสิ่งเหล่านี้ไม่จำเป็นต้องเป็นของมียี่ห้อแพงๆ เสมอไป โดยเลือกสวมให้เหมาะกับตัวคุณ เหมาะกับกาละเทศะ และที่สำคัญควรแต่งตัวเพื่อให้เกียรติกับสถานที่และงานที่จะไปด้วย นอกจากนี้ ควรจะแต่งตัวแบบสไตล์ของตนเอง ที่ไม่เชยและไม่ทันสมัยโฉบเฉี่ยวจนเกินไป เพราะคนเรามีหลายอารมณ์ ที่ที่ไปก็มีหลายบรรยากาศ แต่ก็อย่าลืมจรุงกลิ่นแต้มน้ำหอมสักนิด เพื่อเสริมเสน่ห์สร้างบรรยากาศได้มากทีเดียว

เรียบเรียงและค้นคว้าโดย นพ.จรัสพล รินทระ.

โดย นพ.จรัสพล รินทระ วันที่