อาหารเสริมต้านสิว - Clinic Neo
TEL : 02-399-3390-1
E-MAIL : [email protected]

หมวดสิว

อาหารเสริมต้านสิว

vitamin1

ปัจจุบัน ปัญหาสิวก็ยังเป็นปัญหายอดฮิตที่รบกวนผิวพรรณ และจิตใจของวัยรุ่นอยู่เป็นอย่างมาก ได้มีผลิตภัณฑ์มากมายหลากหลายยี่ห้อ ที่นำออกมาวางตามท้องตลาดไม่ว่าจะเป็น ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า โลชั่นป้องกันสิว ครีมแต้มสิว นอกจากนี้ยารับประทานในกลุ่มรักษาและป้องกันสิว เช่น ยารับประทานกลุ่ม เรตินอยด์ เช่น roaccutane,acnotin หรือยาคุมกำเนิด Dian-35 ก็เป็นที่นิยมทั้งที่คลินิกผิวหนัง หรือตามร้านขายยาต่างๆ

กลุ่มอาหารเสริมต้านสิว ที่มีสรรพคุณรักษาสิว ประกอบไปด้วย

1. L-Optizinc 75 มก. ( ซึ่งให้สังกะสี 15 มก.ต่อแคบซูล)พอดีกับที่ร่างกายต้องการต่อวัน ) เป็นสังกะสีที่ผสมกับ Methionine ซึ่งช่วยการดูดซึมของสังกะสีเข้าสู่ร่างกายได้ดีขึ้น โดยเราทราบว่า สังกะสี มีคุณสมบัติในการลดการอักเสบของสิวและป้องกันการเกิดสิวได้ถึง 70 % ซึ่งใกล้เคียงกับยาปฏิชีวนะกลุ่มเตตร้าซัยคลิน นอกจากนี้ สังกะสีช่วยให้เซลล์สามารถจับกับวิตามินเอได้ดีขึ้น ทำให้ร่างกายได้ใช้ประโยชน์จากวิตามินเอได้มากขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยรักษาสมดุลย์ของปริมาณไขมัน ในร่างกายควบคุมปัญหาการเกิดการอุดตัน ของไขมันที่ทำให้เกิดสิว
2. Chromium Picolinate 1.04 มก. (ซึ่งให้แร่ธาตุโครเมียม 130 ไมโครกรัมต่อเม็ด) มีผลในการปรับสภาพผิวและช่วยให้สิวหายเร็วขึ้น โดยอยู่ในรูป Chromium Picolinate ซึ่งถือว่าเป็น form ที่สามารถดูดซึม Chromium ผ่านทางเดินอาหารของมนุษย์ได้ดีกว่า โครเมียม(Chromium) รูปแบบอื่นๆ
3. วิตามินซี 60 มก. เพื่อป้องกันและรักษารอยดำที่เกิดขึ้น จากการหายของสิวอักเสบ ป้องกันอันตรายจากแสงแดด UV
4. วิตามินอี 15 หน่วยสากล เพื่อป้องกันและรักษาแผลเป็นที่อาจจะเกิดขึ้น จากการหายของสิวอักเสบ
5. สารสกัดจากสาหร่ายซาลีน่า (Phytosphingosine) 20 มก.ซึ่งมีฤทธิ์ช่วยยับยั้งแบคทีเรีย P.acne ที่เป็นสาเหตุทำให้เกิดสิวอักเสบ

เรียบเรียงและค้นคว้าใหม่ โดยนพ.จรัสพล รินทระ …….ปรับปรุงข้อมูลล่าสุด…..6 September 2005

โดย นพ.จรัสพล รินทระ วันที่