หน้าขาวใสด้วย Oxygen Jet Peel (Turbo bright) - Clinic Neo
TEL : 02-399-3390-1
E-MAIL : [email protected]

เวชศาสตร์ความงาม

หน้าขาวใสด้วย Oxygen Jet Peel (Turbo bright)

JET-PEEL-BANNER

เราทราบกันมานานแล้วว่า น้ำและออกซิเจน เป็นปัจจัยที่มีสำคัญต่อการมีชีวิต และการมีสุขภาพที่ดี การเพิ่มขึ้นของออกซิเจนในร่างกาย โดยเฉพาะในกระแสเลือด จะส่งผลให้ส่วนต่าง ๆ ของร่างกายทำงานได้ดีขึ้น เช่นสมอง (Brain) ความคิด ความจำและมีสมาธิมากขึ้น ตับ (Liver) สามารถกำจัดสารพิษต่าง ๆ ในร่างกายได้ดีขึ้น ฯลฯ จากสรรพประโยชน์หลายๆ อย่างของออกซิเจน ทำให้วงการความงามได้มีการคิดค้น เอาประโยชน์ของออกซิเจน มาบำรุงรักษาผิวพรรณของเราด้วยเช่นกัน เพราะผิวหนังของคนเรา เมื่ออายุมากขึ้น คอลลาเจน ซึ่งเป็นส่วนประกอบของผิวพรรณ และเป็นดัชนีชี้วัดความเยาว์วัยของคนเรา จะเริ่มลดลง ทำให้ผิวพรรณเริ่มขาดความชุ่มชื้น เริ่มมีริ้วรอย ประกอบกับมลภาวะต่างๆ ยิ่งทำให้ผิวพรรณของเราแย่ลงเรื่อยๆ

อนึ่ง ผิวหนังก็ต้องหายใจ เพื่อความมีชีวิต โดยปกติ ออกซิเจนจากการหายใจ จะถูกนำพามาถึงชั้นผิวหนังทางเส้นเลือดด้านใต้ชั้นผิวหนัง โดยในช่วงอายุที่ไม่มากนัก กระบวนการนำพาออกซิเจนก็จะดำเนินไปได้ดีตามปกติ แต่พอช่วงอายุที่เพิ่มขึ้นเส้นเลือดเล็กๆ เริ่มมีการเสื่อมสภาพ การนำพาออกซิเจนมาสู่ผิวก็จะเริ่มน้อยลงทำให้ชั้นผิวหนังไม่ได้รับสารอาหารเพียงพอเท่าที่เราต้องการ ส่งผลให้มีการลดลงของกระบวนการทำงานต่างๆ ของเซลล์ผิวหนัง และกระบวนการเผาผลาญ(Metabolism) ของเซลล์น้อยลง การสร้างเซลล์ผิวใหม่(Rejuvenation) ก็ช้าลง ปริมาณคอลลาเจนและอีลาสตินก็ลดลง ทำให้เกิดภาวะแก่ก่อนวัย สภาพสีผิวที่เปลี่ยนแปลงและเกิดริ้วรอย รวมทั้งความตึงกระชับลดลงหรือพูดให้ง่าย คือสุขภาพผิวที่ดีในวัยเยาว์เริ่มค่อยๆ หายไปกลายเป็นสภาวะของความเสื่อมของผิว (Ageing Skin)

JET-PEEL1

HydraInfusion-Jet-Peel

ด้วยความพยายาม ที่จะต่อต้านภาวะเสื่อมของผิวพรรณ ประกอบกับแนวความคิดข้างต้นที่เมื่ออายุมากขึ้น การนำพาออกซิเจนเข้าสู่ผิวพรรณจะยิ่งน้อย ลง จึงได้มีการคิดค้นวิวัฒนาการใหม่ๆ ในการนำ Oxygen ให้เข้าสู่ผิวพรรณมากขึ้น วิธีการหนึ่งที่กำลังได้รับความนิยมมากในวงการความงามของอเมริกา คือ Oxygen Jet Therapy หรือเรียกว่า Oxygen Jet Peel (Turbo bright)โดยการนำออกซิเจนบริสุทธิ์ 99% ผสมกับน้ำเกลือสะอาด(normal saline molecules) แล้วนำมาพ่นด้วยความแรงสูงที่ความเร็ว 200 เมตรต่อวินาที (Jet Spray ) ซึ่งความแรงระดับนี้จะซึมเข้าสู่ผิวหนัง ชั้น Basal cell ของ Epidermis หรือ Dermis

จากผลการศึกษาทดลองพบว่า การรักษาด้วย Oxygen-Jet Peel พบว่ามีประโยชน์ดังนี้

  1. ช่วยชะล้างสิ่งสกปรกในผิวหน้าได้ล้ำลึกยิ่งขึ้น จัดเป็น Deep-Cleaning Agents ที่ดี ที่ไม่ระคายเคืองหรือทำอันตรายต่อผิว จึงเหมาะกับทุกสภาพผิว แม้แต่ผิวแพ้ง่าย
  2. เพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวมากขึ้น (Moisturized Skin ) ทำให้ผิวพรรณอ่อนนุ่ม ลดความหยาบกร้านของผิวพรรณ แก้ปัญหาผิวหน้าร่วงโรย ได้เป็นอย่างดี
  3. เพิ่มการไหลเวียนของโลหิตให้ดีขึ้น มีประโยชน์ต่อระบบน้ำเหลือง เสริมสร้างการแบ่งตัวของเซลล์ผิวหนังใหม่
  4. ออกซิเจน มีสรรพคุณเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ(Anti-Oxidants) ที่ดี จึงช่วยลดริ้วรอย แก่ก่อนวัย
  5. Oxygen Jet Peel จะช่วยดันหรือนำพาตัวยาไวเทนนิ่ง หรือสารอาหารให้ซึมเข้าสู่ผิวได้มากขึ้น ลึกขึ้น จึงทำให้รอยด่างดำ ฝ้า กระ จางลง ทำให้ผิวหน้าขาวใส มีชีวิตชีวา อย่างรวดเร็ว เห็นความแตกต่างอย่างชัดเจน แม้จะทำเพียงครั้งเดียว
  6. Oxygen มีสรรพคุณในการฆ่าเชื้อโรคได้ มีรายงานว่าการนำออกซิเจนเข้าสู่ผิว นอกจากจะช่วยทำความสะอาดผิวหน้าให้หมดจดแล้ว หน้าขาวในแล้ว ยังช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียสิว ทำให้อาการอักเสบของสิวลดลงได้
  7. Oxygen Jet Peel ให้ความชุ่มชื้นผิว ก่อนทำเลเซอร์ เพื่อป้องกันผิวหน้าไหม้จากความร้อนของเลเซอร์

เนื่องจากทุกๆ 28 วัน ผิวหนังของคนเราจะสร้างเซลล์ผิวใหม่ โดยผิวหนังกำพร้าจะผลักตัวเองขึ้นมาที่ชั้นบนสุดของผิวหนัง และทิ้งเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้ตกค้างที่ตามผิวหนัง ซึ่งเป็นต้นเหตุของการเกิดรูขุมขนอุดตัน หรือรูขุมขนกว้าง ผิวหนังไม่เรียบเนียน และหมองคล้ำ เราจึงจำเป็นต้องทำการผลัดผิวบ้างเป็นช่วงๆ และ Oxygen Jet Peel จัดเป็นนวัตกรรมใหม่ที่พลิกโฉม การ Peeling ด้วยวิธีเดิมๆ เพราะไม่พบผลข้างเคียงใดๆ หน้าไม่ลอก ไม่ต้องเลี่ยงแดด ที่สำคัญ ไม่ต้องทดสอบการแพ้ต่อตัวยาหรือสารเคมีที่ใช้ เนื่องจากใช้เพียงน้ำเกลือสะอาดผสมออกซิเจนบริสุทธิ์ ในการดูแลรักษาผิวพรรณ หลังทำ ผิวหน้าจะชุ่มชื่น กระจ่างใส ได้อย่างรวดเร็ว เหมาะกับทุกสภาพผิว 

เรียบเรียงและค้นคว้าโดย นพ.จรัสพล รินทระ…28 August,2009

วีดีโอสาธิต การทำ Oxygen Jet Peel เพื่อฟื้นฟูผิว หน้าขาวใส

โดย นพ.จรัสพล รินทระ วันที่