ชายร่างสูงทำให้ภรรยาเสียใจมากกว่าชายร่างเตี้ย - Clinic Neo
TEL : 02-399-3390-1
E-MAIL : [email protected]

สุขภาพ-งานวิจัย

ชายร่างสูงทำให้ภรรยาเสียใจมากกว่าชายร่างเตี้ย

tall-short

ได้มีผลงานวิจัยของ มหาวิทยาลัย Marburg ในประเทศเยอรมันนี ร่วมกั มหาวิทยาลัย Syracus ในสหรัฐอเมริกาได้ร่วมกันติดตาม นักเรียนนายร้อยเวสปอยท์ที่จบการศึกษาเมื่อราว 50 ปีก่อน สิ่งที่นักวิจัยพบก็คือ โดยเฉลี่ยแล้วนายร้อยที่ตัวสูงจะมีลูกมากกว่านายร้อยที่ไม่สูง

นอกจากนี้ได้ค้นพบต่อว่า นายร้อยที่สูง จะมีสถิติการหย่าร้าง และแต่งงานใหม่มากกว่านายร้อยที่เตี้ยม่อต้อ โดยไม่เกี่ยงว่าจะมียศเป็นอะไร โดย ‘ นายพันตัวสูง ก็พบว่าแต่งงานบ่อยกว่า นายพลตัวเตี้ยซะอีก ‘

คำอธิบายสำหรับ การวิจัยนี้ ก็คือว่า โดยธรรมชาติในการดำรงอยู่ของเผ่าพันธุ์ ผู้หญิงมักจะเลือกผู้ชายที่ร่างกายสูงมากกว่าร่างกายเตี้ย เพราะคิดว่าจะปกป้องและคุ้มภัยได้ดีกว่า โดยถือเป็นเสน่ห์สากลอย่างหนึ่ง นอกจากนี้ยังมีงานวิจัยอีกชิ้นหนึ่งที่พบว่า ชายที่สูงมักจะประสบความสำเร็จ ในหน้าที่การงานมากว่าชายร่างเตี้ย

ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจ ที่จะมีหญิงหลายๆ คนชอบผู้ชายสำเร็จรูปกลุ่มนี้ จึงมีการแย่งชิง หรือ คู่แข่งขันที่มากกว่า ทำให้ผู้หญิงที่ครอบครองชายเหล่านี้ จึงมีโอกาสน้ำตาเช็ดหัวเข่ามากกว่า ชายร่างเตี้ย แต่นั่นก็เป็นเพียงผลงานวิจัยเพียงบางกลุ่มเท่านั้นนะครับ คงต้องดูองค์ประกอบ ด้านอื่นร่วมด้วย เช่น นิสัยใจคอ อัธยาศัยที่เข้ากันได้

เรียบเรียงและค้นคว้าใหม่โดย นพ.จรัสพล รินทระ …ปรับปรุงข้อมูลล่าสุด…4 August,2005

โดย นพ.จรัสพล รินทระ วันที่